Giải phẫu cáp sạc iPhone hàng giả và hàng xịn, đừng bao giờ tiếc tiền cho phụ kiện công nghệ này

Cùng mổ xẻ tận gốc rẽ từng bộ phận trên hai loại cáp sạc Lightning của iPhone và sản phẩm giá rẻ ngoài thị trường xem chúng khác biệt ở những điểm nào.

Ngày nay có rất nhiều loại dây sạc iPhone trên thị trường. Để thu hút người tiêu dùng, một số doanh nghiệp đã quảng bá sản phẩm của mình có tốc độ sạc, giá thành rẻ thậm chí tốt hơn cả hàng chính hãng của Apple. Tuy nhiên, sự thật đằng sau những lời quảng cáo này ra sao, liệu cáp Lightning nào cũng giống như nhau và tốc độ sạc pin chỉ hơn thua vì củ sạc? Hãy cùng giải phẫu hai dây cáp sạc iPhone, một chính hãng có giá khoảng 20 USD và một sản phẩm giá rẻ có thiết kế tương tự, nhưng giá chỉ 1,5 USD (khoảng 34.000 đồng).

 Giải phẫu cáp sạc iPhone hàng giả và hàng xịn, đừng bao giờ tiếc tiền cho phụ kiện công nghệ này - Ảnh 1.

Bên trái là cáp iPhone giá thấp, bên phải là hàng chính hãng.

 Giải phẫu cáp sạc iPhone hàng giả và hàng xịn, đừng bao giờ tiếc tiền cho phụ kiện công nghệ này - Ảnh 2.

Trước tiên, với cáp giá rẻ, người dùng không thể đòi hỏi nó được chứa trong hộp. Sản phẩm này thường được bọc bởi một lớp túi bong bóng ở bên ngoài.

 Giải phẫu cáp sạc iPhone hàng giả và hàng xịn, đừng bao giờ tiếc tiền cho phụ kiện công nghệ này - Ảnh 3.

Độ mềm của hai loại dây cáp cũng khác nhau. Bức hình này có thể mô tả phần nào trạng thái đó. Bên trái là dây giá rẻ, mềm yếu và gần như dính xuống đất khi rơi xuống. Còn bên phải là dây chính hãng, vẫn đủ mềm mại nhưng không kém phần cứng cáp.

 Giải phẫu cáp sạc iPhone hàng giả và hàng xịn, đừng bao giờ tiếc tiền cho phụ kiện công nghệ này - Ảnh 4.

Nhìn từ bên ngoài có thể dễ thấy phần đầu cắm không hoàn toàn vuông góc với dây mà có một độ nghiêng nhất định.

 Giải phẫu cáp sạc iPhone hàng giả và hàng xịn, đừng bao giờ tiếc tiền cho phụ kiện công nghệ này - Ảnh 5.

Ở phần giữa của dây cáp thường được giữ bằng dây lõi kim loại bọc nhựa. Nhưng khi tháo rời, dây giá rẻ sẽ bị để lại những vết hằn có thể thấy được bằng mắt thường do bị siết bởi loại dây bảo vệ này.

 Giải phẫu cáp sạc iPhone hàng giả và hàng xịn, đừng bao giờ tiếc tiền cho phụ kiện công nghệ này - Ảnh 6.

Khi đặt hai loại dây cáp này cạnh nhau, từ chất liệu nhựa và độ nghiêng của dây cắm cũng đã thể hiện sự khác biệt rất lớn. Phía trên là dây chính hãng, phía dưới là dây cáp giá rẻ.

Như đã đề cập ở trên, nhiều thương gia thường có xu hướng quảng bá sản phẩm của mình tốt hơn cả hàng chính hãng, thông qua việc sạc nhanh hơn. Tuy nhiên điều này khó có thể phân biệt nếu người dùng đang đi mua, hoặc khi sử dụng trong điều kiện cắm sạc qua đêm. Bởi dù nhanh hay chậm, sau nhiều tiếng sạc thiết bị sẽ đầy pin dù dùng loại dây nào.

Vì vậy, cách tốt nhất là so sánh tốc độ sạc pin khi thiết bị đã báo pin yếu, đặc biệt khi đang vừa sạc vừa chơi game.

 Giải phẫu cáp sạc iPhone hàng giả và hàng xịn, đừng bao giờ tiếc tiền cho phụ kiện công nghệ này - Ảnh 7.

Kịch bản được sử dụng là bắt đầu sạc iPhone X khi pin đang ở mức 20%. Sau đó vừa chơi game vừa sạc cho đến khi hết thời gian 30 phút. Kết quả thứ nghiệm cuối cùng cho thấy sau 30 phút vừa chơi vừa sạc với cáp sạc giá rẻ, pin còn 18%. Còn với cáp sạc chính hãng, pin còn 9%.

Vậy liệu có phải cáp giá rẻ cho tốc độ sạc tốt hơn cáp chính hãng của Apple?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *